Dot Arrrow หน้าแรก Dot Arrrow กกมท
Arrrow นักกีฬา/เจ้าหน้าที่ Arrrow ติดต่อเรา
Arrrow สื่อมวลชน/ข่าว Arrrow แผนผังเว็บไซต์
Arrrow เกี่ยวกับจามจุรีเกมส์ Arrrow ดาวน์โหลด
       
 
 
  นักกีฬาและเจ้าหน้าที่   การคมนาคมและแผนที่   คลังข่าว   กกมท.   ประวัติกีฬามหาวิทยาลัย   ติดต่อเรา  
 
บริการสื่อมวลชนและคลังข่าว
 
 
  การบริการศูนย์สื่อมวลชน
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวจากเพื่อนสื่อ
  ประมวลภาพการแข่งขัน
  ประมวลข่าวการแข่งขันรายวัน
  วิดิโอ-จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวและข้อมูลการประชุมวิชาการ
  ผู้สนับสนุน-สิทธิประโยชน์
  สื่อสังคมออนไลน์
 
     
 
ผู้สนับสนุนการจัดงาน
 
 

 
     
 

จุฬาฯ แถลงข่าวสรุป “จามจุรีเกมส์” พร้อมเปิดตัวเจ้าภาพครั้งที่ 39 “สงขลานครินทร์เกมส์”

23 มกราคม 2554
 

(จากซ้าย) ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา กีฬาและวัฒนธรรม  รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาฯ และรศ.ดร.ธนิต ธงทอง  รองอธิการบดีจุฬาฯ ในงานแถลงข่าวปิดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์” และเปิดตัวเจ้าภาพปีถัดไป

วันที่ 22 มกราคม 2554 เวลา 15.00 น. – จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จัดแถลงข่าวสรุปการจัดงานและเปิดตัวเจ้าภาพในปีต่อไป คือ ม.สงขลานครินทร์ ณ โถงด้านหน้าศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน (Press center) ชั้น 1 อาคารจามจุรี 9  โดยมี ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในการแถลงข่าวครั้งนี้ ร่วมด้วย รศ.ดร.ธนิต ธงทอง  รองอธิการบดีจุฬาฯ รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข  อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  และ  ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา กีฬาและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

รศ.ดร.ธนิต ธงทอง  รองอธิการบดีจุฬาฯ  ได้กล่าวรายงานการดำเนินงานจัดการแข่งขันจามจุรีเกมส์  ว่าการแข่งขันครั้งนี้ได้ยกระดับศักยภาพด้านกีฬาในระดับมหาวิทยาลัยให้ทัด เทียมการแข่งขันในระดับประเทศ ด้วยการทำลายสถิติในหลายประเภทกีฬา  และได้กล่าวสรุป 5 อันดับเหรียญรางวัลสูงสุดของแต่ละมหาวิทยาลัยอย่างไม่เป็นทางการ  และยังกล่าวอีกว่า การจัดงานแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยในครั้งนี้ได้เสร็จสิ้นไปอย่างราบรื่น เพราะทุกสถาบันการศึกษาให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี  และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้มหกรรมกีฬาครั้งนี้เกิดขึ้นได้ 

ด้าน ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล  อธิการบดีจุฬาฯ ได้กล่าวถึงการจัดการแข่งขันจามจุรีเกมส์ว่า ได้สร้างมาตรฐานใหม่ ทั้งทางด้านสนามแข่งขัน และการรายงานผล ที่ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ เช่น การรายงานผลการแข่งขันทางเว็บไซต์ การถ่ายทอดสด และระบบติดต่อของศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน  นอกจากนี้ยังกล่าวถึงความน่ายินดีที่การแข่งขันในครั้งนี้มีการประท้วงน้อย ที่สุดตั้งแต่มีการแข่งขันมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย

หลังจากนั้น  ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล  อธิการบดีจุฬาฯ ได้กล่าวแนะนำ รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข  อธิการบดีม.สงขลานครินทร์ เจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งต่อไป  โดยการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 39 ใช้ชื่อว่า “สงขลานครินทร์เกมส์” ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14-21 มกราคม 2555  และได้ทำการเปิดตัวสัตว์นำโชค คือ “นกเงือกพันธุ์ปากย่น”  ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ภาคใต้  ภายใต้แนวคิด “ผสมสีสัน ผสานพลัง”  ซึ่งแสดงถึงการหลอมรวมพลังแห่งการสร้างสรรค์ความสามัคคีของ ม.สงขลานครินทร์ทั้ง 5 วิทยาเขต และยังได้เชิญชวนไปสัมผัสความงามทั้ง 3 ประการของม.สงขลานครินทร์ คือความงามด้านวิชาการ, ความงามของสถานที่ออกกำลังกาย และความงามของธรรมชาติ ซึ่งมีต้นไม้ดอกไม้ที่งดงาม เขียวขจี ร่มรื่น

ในช่วงท้าย ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา กีฬาและวัฒนธรรม ม.สงขลานครินทร์ ยังได้กล่าวถึงการเตรียมพร้อมสนามกีฬา ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างยิมเนเซียม พร้อมกับปรับปรุงสนามเก่าให้ได้มาตรฐานทัดเทียมระดับสากล โดยการแข่งขันหลักจะจัดขึ้นในวิทยาเขตหาดใหญ่ ซึ่งเป็นวิทยาเขตหลัก  รวมถึงการดำเนินการเตรียมความพร้อมในด้านอื่นๆ สำหรับการเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป

รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับ“ นกเงือกปากย่น” สัตว์นำโชคประจำ “ สงขลานครินทร์เกมส์” กีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 39

 
     
 
 
 
จุฬาฯ แถลงข่าวสรุป “จามจุรีเกมส์” พร้อมเปิดตัวเจ้าภาพครั้งที่ 39  “สงขลานครินทร์เกมส์”
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพการจัดการ
แข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จัดแถลงข่าวสรุปการจัดงานและเปิดตัว
เจ้าภาพในปีต่อไป คือ ม.สงขลานครินทร
อ่านต่อ
 
 
พิธีปิดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์” เสาร์ที่ 22 ม.ค. นี้
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีปิดการแข่งขัน
กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38
“จามจุรีเกมส์” ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
 
ขอเชิญร่วมงานแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ในโอกาสที่จุฬาฯ เป็นเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัย 3 สมัยติดต่อกัน
เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นการขอบคุณ
คณะดำเนินงานทุกฝ่ายตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน
และนักกีฬาของจุฬาฯ ทุกท่าน จุฬาฯ จึงได้
จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีและขอบคุณขึ้น
ใน วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
     
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
             
  หน้าหลัก | แผนผังเว็บไซต์ | แนะนำและติชม | คณะผู้จัดทำเว็บ ชมได้ดีที่สุดใน Internet Explorer 7 ที่ขนาดหน้าจอ 1024 x 768 pixels