Dot Arrrow หน้าแรก Dot Arrrow กกมท
Arrrow นักกีฬา/เจ้าหน้าที่ Arrrow ติดต่อเรา
Arrrow สื่อมวลชน/ข่าว Arrrow แผนผังเว็บไซต์
Arrrow เกี่ยวกับจามจุรีเกมส์ Arrrow ดาวน์โหลด
       
 
 
  นักกีฬาและเจ้าหน้าที่   การคมนาคมและแผนที่   คลังข่าว   กกมท.   ประวัติกีฬามหาวิทยาลัย   ติดต่อเรา  
 
บริการสื่อมวลชนและคลังข่าว
 
 
  การบริการศูนย์สื่อมวลชน
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวจากเพื่อนสื่อ
  ประมวลภาพการแข่งขัน
  ประมวลข่าวการแข่งขันรายวัน
  วิดิโอ-จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวและข้อมูลการประชุมวิชาการ
  ผู้สนับสนุน-สิทธิประโยชน์
  สื่อสังคมออนไลน์
 
     
 
ผู้สนับสนุนการจัดงาน
 
 

 
     
 

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯทรงเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 38 "จามจุรีเกมส์"

16 มกราคม 2554
 

วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2554 เวลา 18.10 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินไปยังสนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 "จามจุรีเกมส์" ซึ่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-22 มกราคม 2554

ในการนี้ รศ.ดร.ธนิต ธงทอง รองอธิการบดีจุฬาฯ ทูลเกล้าฯถวายของที่ระลึก รศ.คิม ไชยแสนสุข ประธานคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย กราบบังคมทูลรายงานความเป็นมาการจัดการแข่งขัน ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาฯ ประธานคณะกรรมการอำนวยการและประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันฯ กล่าวบังคมทูลรายงาน ในโอกาสนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานของที่ระลึกแก่ผู้สนับสนุนการแข่งขัน จากนั้นทรงมีพระราชดำรัสเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ "จามจุรีเกมส์"

หลังจากพิธีเชิญธงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และธงจามจุรีเกมส์ขึ้นสู่ยอดเสาแล้ว เป็นพิธีจุดคบเพลิง โดย น.ส.ปานวาด จิตต์ไพโรจน์ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย และพิธีกล่าวคำปฏิญาณตนของนักกีฬาและผู้ตัดสิน จากนั้นสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงเสด็จพระราชดำเนินกลับ

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 "จามจุรีเกมส์" จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษาและบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาในการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพและเกิดความสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษา เพื่อตอบสนองนโยบายของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการเป็นเสาหลักของแผ่นดินด้านกีฬา คำขวัญประจำการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้คือ "ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่....คือน้ำใจนักกีฬา" มีนักกีฬาจาก 117 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันใน 25 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา ว่ายน้ำ บาสเกตบอล เซปักตะกร้อ ดาบสากล เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน ยิงปืน เปตอง ลีลาศ ครอสเิร์ด ยูโด บริดจ์ หมากกระดาน ตะกร้อลอดห่วง ฟุตบอล กอล์ฟ มวยสากลสมัครเล่น รักบี้ฟุตบอล วอลเลย์บอลชายหาด คาราเต้-โด วอลเลย์บอล ฮอกกี้ มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมจำนวน 16,149 คน สัญลักษณ์นำโชคเป็นกระรอก "น้องน้ำใจ และน้องไมตรี" ส่วนตราสัญลักษณ์ของการแข่งขัน ได้แรงบันดาลใจจากดอกจามจุรี โดยนำดอกจามจุรีที่แปลงมาจากปฉกรัศมีของพระเกี้ยว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจุฬาฯนำมาเรียงเป็นแนวตั้ง มองเห็นเป็นรูปดอกจามจุรีและเลข 38

ดูภาพการเสด็จเปิดพิธีเปิดการแข่งขัน 'จามจุรีเกมส์' เพิ่มเติมได้โี่ดยคลิกที่สไลด์ (กรุณารอสักครู่เว็บไซต์กำลังทำการโหลดข้อมูล)

 

 
     
 
 
 
จุฬาฯ แถลงข่าวสรุป “จามจุรีเกมส์” พร้อมเปิดตัวเจ้าภาพครั้งที่ 39  “สงขลานครินทร์เกมส์”
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพการจัดการ
แข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จัดแถลงข่าวสรุปการจัดงานและเปิดตัว
เจ้าภาพในปีต่อไป คือ ม.สงขลานครินทร
อ่านต่อ
 
 
พิธีปิดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์” เสาร์ที่ 22 ม.ค. นี้
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีปิดการแข่งขัน
กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38
“จามจุรีเกมส์” ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
 
ขอเชิญร่วมงานแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ในโอกาสที่จุฬาฯ เป็นเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัย 3 สมัยติดต่อกัน
เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นการขอบคุณ
คณะดำเนินงานทุกฝ่ายตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน
และนักกีฬาของจุฬาฯ ทุกท่าน จุฬาฯ จึงได้
จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีและขอบคุณขึ้น
ใน วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
     
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
             
  หน้าหลัก | แผนผังเว็บไซต์ | แนะนำและติชม | คณะผู้จัดทำเว็บ ชมได้ดีที่สุดใน Internet Explorer 7 ที่ขนาดหน้าจอ 1024 x 768 pixels