Dot Arrrow หน้าแรก Dot Arrrow กกมท
Arrrow นักกีฬา/เจ้าหน้าที่ Arrrow ติดต่อเรา
Arrrow สื่อมวลชน/ข่าว Arrrow แผนผังเว็บไซต์
Arrrow เกี่ยวกับจามจุรีเกมส์ Arrrow ดาวน์โหลด
       
 
 
  นักกีฬาและเจ้าหน้าที่   การคมนาคมและแผนที่   คลังข่าว   กกมท.   ประวัติกีฬามหาวิทยาลัย   ติดต่อเรา  
 
บริการสื่อมวลชนและคลังข่าว
 
 
  การบริการศูนย์สื่อมวลชน
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวจากเพื่อนสื่อ
  ประมวลภาพการแข่งขัน
  ประมวลข่าวการแข่งขันรายวัน
  วิดิโอ-จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวและข้อมูลการประชุมวิชาการ
  ผู้สนับสนุน-สิทธิประโยชน์
  สื่อสังคมออนไลน์
 
     
 
ผู้สนับสนุนการจัดงาน
 
 

 
     
 
วอลเลย์บอลชายหาด หญิงเดี่ยว รอบคัดเลือก “จามจุรีเกมส์” สุดคึกคัก กองเชียร์ล้นหลาม
11 พฤศจิกายน 2553
 

สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “จามจุรีเกมส์” ในรอบคัดเลือกเขตกรุงเทพฯนี้ กีฬาที่หนุ่มๆส่วนมากตั้งตารอเชียร์ ก็คงจะหนีไม่พ้น วอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมหญิงเดี่ยว ซึ่งมีตัวแทนจากมหาวิทยาลัยมากกว่าสิบแห่งเข้าร่วมแข่งขัน

โดยในปีนี้ สาวๆนักตบริมหาด ต่างพกความมั่นใจและความสามารถมาเต็มกระเป๋า โชว์ลีลาการเสิร์ฟที่แข็งแรงและเทคนิคการเล่นแบบทุ่มสุดตัว ทำเอาเสียงเชียร์จากกองเชียร์ขอบสนามกรี๊ดคอแห้งไปตามๆกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าแสงแดดจะร้อนแรงไปบ้าง แต่ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าภาพจัดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์ ‘38”  ก็ได้จัดเตรียมเก้าอี้และเต๊นท์กันแดดให้กับผู้ชมไว้เป็นอย่างดี แถมยังสร้างบรรยากาศสบายๆ ด้วยจังหวะเพลงสากล ที่เปิดเชียร์ตลอดการแข่งขัน ทำให้รู้สึกไม่ต่างจากนั่งดูวอลเลย์บอลชายหาด ริมทะเลเลยแม้แต่น้อย

สำหรับวันนี้ ขอพาไปชมบรรยากาศการแข่งขันรอบคัดเลือก ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 5 คู่ เปิดฉากคู่แรกด้วย มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เกมส์นี้เป็นไปอย่างสูสีนานเกือบ 30 นาที แต่ด้วยลูกเสิร์ฟที่แข็งแกร่งของนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทำให้ทีมมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้าชัยไปครองด้วยคะแนน 2 ต่อ 0 เซ็ท

คู่ต่อมา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม พบกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยถึงแม้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒจะมีเกมส์ตั้งรับที่มั่นคง แต่ก็ไม่สามารถต้านลูกตบทรงพลังของผู้เล่นจากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ทำให้ทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พ่ายไปด้วยคะแนน 2 ต่อ 0 เซ็ท

คู่ที่สามเป็นการแข่งขันระหว่าง มหาวิทยาลัยเกริก ในชุดสีน้ำเงิน กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตในชุดสีแดง จากรูปเกมส์แล้ว ทั้งสองทีมถือว่ามีฝีมือใกล้เคียงกันมาก แต่ด้วยรูปร่างที่แข็งแรงกว่าของ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ทำให้มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตปิดเกมส์ด้วย คะแนน 2 ต่อ 0 เซ็ท

การแข่งขันคู่ที่สี่ถูกยกเลิกกระทันหันเนื่องจากนักกีฬาทีมมหาวิทยาลัยศิลปากรมีอาการป่วย ทำให้ไม่สามารถลงแข่งขันได้ มหาวิทยาลัยศรีปทุมจึงผ่านเข้ารอบไปอย่างสบาย

สำหรับไฮไลท์ของวันนี้คงหนีไม่พ้นเกมส์ระหว่าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ซึ่งบรรยากาศระหว่างการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยกองเชียร์จากทั้งสองฝ่ายที่ต่างก็ทุ่มเทแรงเชียร์ให้กับทีมที่ตัวเองชื่นชอบอย่างสุดหัวใจ ฝีมือการเล่นของนักกีฬาทั้งสองทีมก็กินกันไม่ลงถึงกับต้องจบเซ็ทแรกด้วยคะแนน 23 ต่อ 21 โดยทีมจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ขึ้นนำ เซ็ทที่สอง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตก็ได้ตีตื้นอย่างรวดเร็ว จบลงด้วยคะแนน 7 ต่อ 21 ต้องตัดสินกันด้วยเซ็ทที่สาม มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตเอาชนะไปอย่างเฉียดฉิวด้วยคะแนน 12 ต่อ 15 นับว่าเป็นคู่ปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รอบคัดเลือก ประเภททีมหญิงเดี่ยวที่สมศักดิ์ศรีกันทั้งสองทีม
 
     
 
 
 
จุฬาฯ แถลงข่าวสรุป “จามจุรีเกมส์” พร้อมเปิดตัวเจ้าภาพครั้งที่ 39  “สงขลานครินทร์เกมส์”
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพการจัดการ
แข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จัดแถลงข่าวสรุปการจัดงานและเปิดตัว
เจ้าภาพในปีต่อไป คือ ม.สงขลานครินทร
อ่านต่อ
 
 
พิธีปิดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์” เสาร์ที่ 22 ม.ค. นี้
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีปิดการแข่งขัน
กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38
“จามจุรีเกมส์” ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
 
ขอเชิญร่วมงานแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ในโอกาสที่จุฬาฯ เป็นเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัย 3 สมัยติดต่อกัน
เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นการขอบคุณ
คณะดำเนินงานทุกฝ่ายตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน
และนักกีฬาของจุฬาฯ ทุกท่าน จุฬาฯ จึงได้
จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีและขอบคุณขึ้น
ใน วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
     
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
             
  หน้าหลัก | แผนผังเว็บไซต์ | แนะนำและติชม | คณะผู้จัดทำเว็บ ชมได้ดีที่สุดใน Internet Explorer 7 ที่ขนาดหน้าจอ 1024 x 768 pixels