Dot Arrrow หน้าแรก Dot Arrrow กกมท
Arrrow นักกีฬา/เจ้าหน้าที่ Arrrow ติดต่อเรา
Arrrow สื่อมวลชน/ข่าว Arrrow แผนผังเว็บไซต์
Arrrow เกี่ยวกับจามจุรีเกมส์ Arrrow ดาวน์โหลด
       
 
 
  นักกีฬาและเจ้าหน้าที่   การคมนาคมและแผนที่   คลังข่าว   กกมท.   ประวัติกีฬามหาวิทยาลัย   ติดต่อเรา  
 
บริการสื่อมวลชนและคลังข่าว
 
 
  การบริการศูนย์สื่อมวลชน
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวจากเพื่อนสื่อ
  ประมวลภาพการแข่งขัน
  ประมวลข่าวการแข่งขันรายวัน
  วิดิโอ-จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวและข้อมูลการประชุมวิชาการ
  ผู้สนับสนุน-สิทธิประโยชน์
  สื่อสังคมออนไลน์
 
     
 
ผู้สนับสนุนการจัดงาน
 
 

 
     
 
หอการค้า พบ สวนสุนันทา ในฟุตบอลชาย รอบคัดเลือก จามจุรีเกมส์’38
11 พฤศจิกายน 2553
 

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 หรือ “จามจุรีเกมส์” ที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพในปีนี้ ได้ผ่านรอบคัดเลือกไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งกีฬาที่น่าจับตามองมากที่สุดอย่าง ฟุตบอล ประเภททีมชาย  ได้ดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยในวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ณ สนามเทพหัสดิน

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สวมสีชุดขาวลงสนาม ส่วนมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มาในชุดสีน้ำเงิน เริ่มเกมส์ไปได้ไม่กี่นาที นักเตะบางคนเริ่มมีอาการหน้ามืด เนื่องจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว จนต้องหามไปปฐมพยาบาลอยู่ข้างสนาม แต่ก็สามารถกลับลงสนามได้ตามปกติ

ในช่วงครึ่งแรก ทีม ม.หอการค้าไทย ได้พับสนามบุก ส่วน ทีม ม.ราชภัฏสวนสุนันทา ก็ได้แต่ตั้งรับ และรอจังหวะสวนกลับเร็ว การแข่งขันดำเนินไปอย่างน่าตื่นเต้น จนกองเชียร์แต่ละฝ่ายนั่งไม่ติด จนนาทีที่ 28 กองเชียร์ของ ม.หอการค้าไทยก็ได้เฮลั่น จากประตูแรก และยังได้ประตูอีกในช่วง 5 นาทีก่อนหมดเวลาของครึ่งแรก ทำให้ ม.หอการค้าไทย ทำประตูนำห่าง ม.ราชภัฏสวนสุนันทา เป็น 2 ประตูต่อ 0 ในครึ่งแรก

เริ่มครึ่งหลังได้ไม่นาน ทั้งสองทีมก็ปรับกลยุทธ์พลัดกันเปลี่ยนตัวนักเตะลงสนาม ซึ่งทางทีม ม.หอการค้าไทย ก็สามารถยิงเพิ่มได้อีกหลายประตู ส่วนทางด้านกองเชียร์และโค้ชของทีม ม.ราชภัฏสวนสุนันทา ก็ได้ลุกขึ้นตะโกนให้กำลังใจลูกทีม แต่ ม.หอการค้าไทยก็ยังคงบุกหนักเรื่อยๆ ด้วยความมั่นใจที่พุ่งขึ้นถึงขีดสุด  จนกระทั่งจบเกมส์ ทีม ม.หอการค้าชนะไปอย่าง สวยงามถึง 7 – 0 ประตู

หลังจบเกม นักเตะหมายเลข 7 ของทีม ม.หอการค้าไทย นาย ธรรมนูญ คลังข้อง นักศึกษา ปี 4 คณะ มนุษย์ศาสตร์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ยิง 2 ประตูให้กับทีมว่า นัดนี้เป็นแมตช์แรกของเขา การแข่งในครั้งนี้สร้างความมั่นใจแก่เขาและทีมมาก คุ้มกับที่เขาและเพื่อนร่วมทีม ม.หอการค้าไทย ได้ฟิตซ้อมก่อนแข่งในช่วง 3 – 4 เดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นายธรรมนูญ คลังข้อง ยังฝากบอกไปยังเพื่อนๆทุกคนว่า เนื่องจากเป็นปีสุดท้ายของตนในการเป็นตัวแทนนักกีฬาของ ม.หอการค้าไทย จึงอยากให้เพื่อนๆทุกคนมาเชียร์กันเยอะๆ อยากเห็นเยาวชนหันมาสนใจกีฬากันให้มากขึ้น เลยขอเชิญชวนให้มาร่วมในงานกันเยอะๆ ซึ่งในปีนี้จุฬาฯ เป็นเจ้าภาพ ด้วยความพร้อมของที่นี่ จึงเป็นงานใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 “จามจุรีเกมส์” จะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ เพิ่อปูทางสู่การแข่งขันรอบมหกรรม ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15-22 มกราคม 2554 นี้ สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.ChamchuriGames38.chula.ac.th
 
     
 
 
 
จุฬาฯ แถลงข่าวสรุป “จามจุรีเกมส์” พร้อมเปิดตัวเจ้าภาพครั้งที่ 39  “สงขลานครินทร์เกมส์”
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพการจัดการ
แข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จัดแถลงข่าวสรุปการจัดงานและเปิดตัว
เจ้าภาพในปีต่อไป คือ ม.สงขลานครินทร
อ่านต่อ
 
 
พิธีปิดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์” เสาร์ที่ 22 ม.ค. นี้
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีปิดการแข่งขัน
กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38
“จามจุรีเกมส์” ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
 
ขอเชิญร่วมงานแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ในโอกาสที่จุฬาฯ เป็นเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัย 3 สมัยติดต่อกัน
เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นการขอบคุณ
คณะดำเนินงานทุกฝ่ายตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน
และนักกีฬาของจุฬาฯ ทุกท่าน จุฬาฯ จึงได้
จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีและขอบคุณขึ้น
ใน วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
     
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
             
  หน้าหลัก | แผนผังเว็บไซต์ | แนะนำและติชม | คณะผู้จัดทำเว็บ ชมได้ดีที่สุดใน Internet Explorer 7 ที่ขนาดหน้าจอ 1024 x 768 pixels