Dot Arrrow หน้าแรก Dot Arrrow กกมท
Arrrow นักกีฬา/เจ้าหน้าที่ Arrrow ติดต่อเรา
Arrrow สื่อมวลชน/ข่าว Arrrow แผนผังเว็บไซต์
Arrrow เกี่ยวกับจามจุรีเกมส์ Arrrow ดาวน์โหลด
       
 
 
  นักกีฬาและเจ้าหน้าที่   การคมนาคมและแผนที่   คลังข่าว   กกมท.   ประวัติกีฬามหาวิทยาลัย   ติดต่อเรา  
 
บริการสื่อมวลชนและคลังข่าว
 
 
  การบริการศูนย์สื่อมวลชน
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวจากเพื่อนสื่อ
  ประมวลภาพการแข่งขัน
  ประมวลข่าวการแข่งขันรายวัน
  วิดิโอ-จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวและข้อมูลการประชุมวิชาการ
  ผู้สนับสนุน-สิทธิประโยชน์
  สื่อสังคมออนไลน์
 
     
 
ผู้สนับสนุนการจัดงาน
 
 

 
     
 
ฟุตบอล จามจุรีเกมส์’38 เขตกทม. สุดคึกคัก “มศว.” เฉือน “ม.ธนบุรี” ผ่านรอบคัดเลือก
9 พฤศจิกายน 2553
 

การแข่งขันฟุตบอล รอบคัดเลือก ของกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 38 เขตกรุงเทพมหานคร ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ มีทีมเข้าร่วมแข่งขันมากมาย พร้อมขับเคี่ยวกันอย่างเต็มที่ โดยในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมาทีมฟุตบอลชายมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒมาในชุดแดงแรงฤทธิ์ ปะทะกับทีมฟุตบอลอัศวินชุดดำจากมหาวิทยาลัยธนบุรี ณ สนามเทพหัสดิน เวลา 10.00 น.

เปิดเกมมาครึ่งแรก นักเตะจากมหาวิทยาลัยธนบุรีโหมบุกอย่างหนัก เพื่อหวังทำประตูขึ้นนำ แต่ก็ยังไม่สามารถเจาะตาข่ายคู่ต่อสู้ได้ เพราะการป้องกันประตูของผู้รักษาประตูฝีมือดีอย่าง นายอนุรักษ์ ยอดวงศ์ ที่สกัดลูกไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

หลังจากปล่อยให้ทีมอัศวินสีดำบุกกดดันอย่างหนักในช่วงต้นเกม ทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒก็เริ่มตั้งเกมได้และเปิดเกมสู้กับมหาวิทยาลัยธนบุรีได้อย่างสนุกสูสี เรียกได้ว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว แต่เพราะลูกเตะแฉลบข้างของผู้เล่นหมายเลข16 นายนพดล กาแสน จากทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  ทำให้บอลพุ่งเสียบก้นตาข่ายเป็นประตูแรกอย่างสวยงาม จบเกมครึ่งแรก ทีมจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒนำไปก่อน 1-0

ครึ่งหลังทีมอัศวินสีดำ มหาวิทยาลัยธนบุรี พยายามแก้เกมด้วยการวางบอลยาว และมีโอกาสทำประตูตีเสมออยู่หลายครั้ง แต่แล้ว ทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กลับทำประตูนำห่างเป็น 2-0  จากการเตะลูกฟรีคิกของผู้เล่นหมายเลข 8 นายเกียรติพงษ์ เขื่อนรอบเขต

ต่อมาในนาทีที่ 75 นายเกียรติพงษ์ เขื่อนรอบเขต ก็ยิงประตูที่สองของตนเอง และทำให้ทีมขึ้นนำ 3-0 จากการเลี้ยงลูกผ่านกองหลังของฝั่งตรงข้าม และยิงลูกเร็วเข้าประตูไปได้อย่างเหนือความคาดหมาย

ท้ายที่สุด ทีมมหาวิทยาลัยธนบุรีสามารถตีไข่แตกได้สำเร็จ จากลูกเตะฟรีคิก ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ จบเกม ทีมฟุตบอลจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เอาชนะ ทีมฟุตบอลจากมหาวิทยาลัยธนบุรี ไปด้วยสกอร์ 3-1 ทำให้ทีมชุดแดงมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบมหกรรมต่อไป

หลังเกม นาย อนุรักษ์ ยอดวงศ์ ผู้รักษาประตูมือฉมังจากทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒที่แมชต์นี้โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้ดีใจที่ทีมเล่นได้ดีและคว้าชัยชนะมาได้ เพราะกว่าจะคัดตัวเข้ามาได้นั้นยากมากและทุ่มเทเก็บตัวฝึกซ้อมมานาน ทำให้ตั้งความหวังว่าจะมีโอกาสได้เข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย”

ด้านอาจารย์อนุจักร์ สุดพงษ์ ผู้ฝึกสอนทีมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า “รู้สึกพอใจกับผลงานการเล่นของทีมที่ดีเกินคาดและคิดว่าทีมมีโอกาสเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เพราะผู้เล่นเก็บตัวฝึกซ้อมมานานถึง 3 เดือน ทำให้ทีมมีความสามัคคี และนักเตะแต่ละคนมีเทคนิคส่วนตัวไม่แพ้นักเตะจากทีมอื่นแน่นอน แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังต้องพัฒนาทักษะการเล่นในอีกหลายด้าน”

เห็นอย่างนี้แล้ว อดีตแชมป์อย่างทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คงจะนิ่งนอนใจไปไม่ได้แล้ว เพราะอาจต้องเจอศึกหนักอย่างทีมม้ามืดจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒก็เป็นได้
 
     
 
 
 
จุฬาฯ แถลงข่าวสรุป “จามจุรีเกมส์” พร้อมเปิดตัวเจ้าภาพครั้งที่ 39  “สงขลานครินทร์เกมส์”
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพการจัดการ
แข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จัดแถลงข่าวสรุปการจัดงานและเปิดตัว
เจ้าภาพในปีต่อไป คือ ม.สงขลานครินทร
อ่านต่อ
 
 
พิธีปิดการแข่งขัน “จามจุรีเกมส์” เสาร์ที่ 22 ม.ค. นี้
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีปิดการแข่งขัน
กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38
“จามจุรีเกมส์” ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
 
ขอเชิญร่วมงานแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ในโอกาสที่จุฬาฯ เป็นเจ้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัย 3 สมัยติดต่อกัน
เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นการขอบคุณ
คณะดำเนินงานทุกฝ่ายตลอดจนทีมผู้ฝึกสอน
และนักกีฬาของจุฬาฯ ทุกท่าน จุฬาฯ จึงได้
จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีและขอบคุณขึ้น
ใน วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2554
อ่านต่อ
 
     
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
             
  หน้าหลัก | แผนผังเว็บไซต์ | แนะนำและติชม | คณะผู้จัดทำเว็บ ชมได้ดีที่สุดใน Internet Explorer 7 ที่ขนาดหน้าจอ 1024 x 768 pixels